Hệ thống khí nén ống nhôm

VÌ SAO ỐNG NHÔM ĐƯỢC KHUYẾN NGHỊ CAO ĐỂ SỬ DỤNG DẪN KHÍ NÉN TRONG NHÀ MÁY.

Độ ẩm môi trường trung bình tại các nước Nhiệt Đới đạt khoảng 80%, đặc biệt có những nơi trên 85%. Do độ ẩm cao, nên không khí tại Việt Nam chứa nhiều hơi nước hơn. Và khi không khí bị nén lại, tỷ lệ nước xuất hiện lớn hơn các nước khác tại Ôn Đới.

Về các phương thức dẫn khí trong hệ thông khí nén ở các nhà máy tại Việt Nam, phổ biến là sử dụng ống thép, sắt mạ kẽm, inox. Trong khi đó, tại các nước Tiên Tiến trên thế giới, xu hướng sử dụng ống NHÔM dẫn Khí Nén đã được phổ biến hơn 10 năm trở lại đây. Vậy tại trên thế giới sao ống nhôm lại được ưa chuộng hơn ống sắt?

Hệ thống khí nén INFINITY
Hệ thống khí nén ống nhôm Connex – Infinity

SỰ GỈ SÉT.

Trong 05 phương thức Dẫn Khí Nén nêu trên, mỗi phương thức đều có Ưu và Nhược điểm của nó. Và Sự Gỉ Sét mang tính Quyết Định trong các sự lựa chọn trên.

Thép (Sắt) là kim loại bị ăn mòn bởi quá trình Oxy hóa do trong không khí chứa Oxy, đặc biệt hơn là Nước. Khi Sắt bị ăn mòn, chúng tạo thành lớp Oxyt Sắt, lớp Oxyt này tách dần ra khỏi bề mặt Kim Loại. Trong khi đó, với Nhôm, sau khi bị Oxy hóa thì tạo nên một lớp Oxyt Nhôm có độ cứng và bám chặt vào bề mặt Nhôm, không cho phép Oxy xuyên qua để tiếp tục ăn mòn.

Vì sao quá trình Gỉ Sét này lại ảnh hưởng nhiều đến hệ thống khí nén và các Thiết bị?

  1. LƯU LƯỢNG KHÍ NÉN GIẢM DO TIẾT DIỆN GIẢM KHI ĐƯỜNG ỐNG BỊ ĂN MÒN

Quá trình thiết kế để đáp ứng được Lưu Lượng khí nén tiêu thụ trong nhà máy luôn có sự tính toán và sử dụng các bình Tích Áp để dự trữ Nguồn Năng lượng này. Song, Lưu Lượng lại phụ thuộc vào Tiết diện mặt cắt của đường Ống (Diameter Nominal). Ống Thép sau khi bị Oxy hóa, Tiết diện mặt đường ống sẽ không còn đúng như quá trình Thiết kế nên Lưu lượng Khí nén trên đường ống sẽ Giảm và tính đáp ứng về mặt Năng Lượng sẽ không còn đảm bảo.

Hệ thống ống nhôm INFINITY

  1. MẠT BỤI CỦA GỈ SÉT

Các mạt bụi Gỉ sét bên trong đường ống khí nén trở thành các Thành phần Phá Hoại các Thiết bị sử dụng khí nén như : Máy siết vít khí nén, Súng thổi bụi dùng khí nén, Van điều khiển, Xy lanh tác động, Lọc khí nén…. Các thành phần Gỉ sét này theo đường dẫn khí nén đến các Thiết bị sử dụng khí nén gây nên các Hư Hỏng cho các thiết bị này, làm tăng cao chi phí Sử dụng Thiết bị về sau.

 

  1. DÒNG CHẢY RỐI và TỔN THẤT ÁP SUẤT

Khi hình thành các mạt gỉ sắt trong đường ống Thép dẫn khí nén, chúng tạo thành các Vật cản trở hoặc các nút thắt cổ chai trên đường đi của Khí nén, và tạo ra các dòng Chảy rối của Khí nén, gây ảnh hưởng đến việc Giảm áp lực hoạt động và làm Máy nén khí Chạy thường xuyên hơn, gây nên các tổn thất về Điện năng dùng cho chạy máy nén khí.

Hệ thống ống nhôm INFINITY

  1. SỰ RÒ RỈ

Sau khi hình thành các Vết Gỉ sắt, các mối nối của đường ống Thép dẫn khí nén không còn Kín, làm thất thoát nguồn Năng lượng khí nén ra bên ngoài, Gây tiêu hao Năng lượng điện dùng cho Máy nén khí. Các vết rò rỉ này còn tạo ra Nhiễu Âm (Âm thanh Rò rỉ khí) gây nên Độ Ồn ảnh hưởng đến sức khỏe của người Lao động.

CÁC CẢI THIỆN LỚN CỦA HỆ THỐNG KHÍ NÉN ỐNG NHÔM INFINITY SO VỚI CÁC LOẠI ỐNG KHÁC NHƯ THẾ NÀO?

  1. NHẸ HƠN – TIẾT KIỆM NHÂN CÔNG

Về Trọng lượng Riêng, Nhôm nhẹ hơn Thép, Inox , thêm yếu tố Độ dày Tiêu chuẩn của Thành ống NHÔM luôn mỏng hơn Thép, Inox. Nên tổng khối lượng ống NHÔM luôn nhẹ hơn 6-10 lần so với ống Thép và Inox. Giúp việc thi công trở nên dễ dàng, tiết kiệm chi phí Nhân công.

Hệ thống ống nhôm INFINITY

  1. TIẾT GIẢM NĂNG LƯỢNG – KHẢ NĂNG MỞ RỘNG HỆ THỐNG

Hệ thống khí nén ống NHÔM và NỐI NHANH – INFINITY được thiết kế hoàn hảo, giúp giảm bớt Dòng chảy RỐI đồng thời Giảm suy hao của ÁP SUẤT của khí so với các hệ thống Thép và INOX thường sử dụng có các Vết Hàn, Tee Nối, Co Nối làm tiết diện đường ống tăng giảm không đồng nhất . Sử dụng ống Thép, Inox không cải thiện được thời gian sửa chữa các khe hở cũng như khi cần mở rộng trong tương lai như hệ ống khí nén INFINITY.

Hệ thống ống nhôm INFINITY

  1. AN TOÀN KHI THI CÔNG HỆ THỐNG KHÍ NÉN ỐNG NHÔM INFINITY

Hệ ống khí nén ống NHÔM và các KHỚP NỐI NHANH của INFINITY Không Dùng đến máy HÀN , CẮT, TẠO REN… Giúp phương pháp thi công không sử dụng các CÔNG CỤ HÀN, CẮT LỚN, NGUY HIỂM giúp việc thi công trở nên An Toàn hơn.

  1. LƯU LƯỢNG LỚN HƠN TỪ ỐNG NHÔM

Trong cùng kích thước đường ống, Độ dày của ống INFINITY luôn nhỏ hơn 2-6 lần so với Độ dày của ống Thép, nên lưu lượng trên mặt cắt ống INFINITY luôn lớn hơn so với ống Thép. Chưa tính khi đã bị Gỉ Sét, tiết diện mặt cắt đường ống Thép còn nhỏ hơn do các Gỉ Sét sinh ra bên trong đường ống Cản trở đường đi của khí nén.

Hệ thống ống nhôm INFINITY

  1. THIẾT BỊ KHÍ NÉN AN TOÀN HƠN – TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Do không bị Gỉ Sét, Ống NHÔM INFINITY không sinh ra các Gỉ sét trong đường ống như ống Sắt. Các Gỉ Sét này đi theo đường khí dẫn vào các Thiết bị Như: LỌC – VAN – XY LANH – và các Thiết bị KHÍ NÉN khác làm hư hỏng các thiết bị này. Giúp giảm Chi phí thay thế các Thiết bị khí nén hoạt động trong máy móc về sau.

  1. DẢI SẢN PHẨM HOÀN HẢO – BẢO HÀNH 10 NĂM – 100% ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI ITALIA.

Với kích thước ống từ 20mm đến 110 mm và dải sản phẩm NỐI NHANH , CỔ NGỖNG tách nước, Van Đóng ngắt,  Bộ chia khí, và các Bộ ống mềm Co dãn… INFINITY đáp ứng được 100% hệ thống dẫn khí hoàn hảo cho tất cả các Nhu cầu về Khí nén cho các Nhà máy Công suất Lớn. Đặc biệt trong ngành Chế tạo lắp ráp như Ô Tô… Đặc biệt ống INFINITY đã được SƠN sẵn màu sắc XANH, XANH LÁ CÂY, XÁM..

Dải sản phẩm INFINITY được sản xuất 100% tại nhà máy của Aignep đặt tại BIONE- Italia, Thời gian bảo hành Toàn bộ các Thiết bị từ: Đầu nối đến các ống Dẫn khí NHÔM trong 10 năm. Đảm bảo độ Tin cậy Tuyệt đối , giúp Khách hàng HOÀN TOÀN AN TÂM khi dùng hệ thống khí nén ống INFNITY.

TRÂN TRỌNG!

 

Hy vọng các thông tin nêu trên là hữu ích đối với Quý Khách.!
Cần thêm thông tin chi tiết. Xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Kỹ Thuật RINOVA
Website: www.rinova.vn / Email: tuyen.pham@rinova.vn / Mobile: +84 963 557 554

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *